สรุปผลบอล : ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ประจำวันที่ 8 ตุลาคม 2565

สรุปผลบอล : ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ประจำวันที่ 17 กันยายน 2565

ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก (Thailand premier league)

วิเคราะห์สถานะการณ์ในตารางคะแนน

 • หัวตาราง
  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นัดล่าสุดบุกอัดโคขาว ( ลำพูน วอริเออร์ ) ไป 0-2 ทำให้แซงชลบุรีขึ้นไปรั้งตำแหน่งจ่าฝูงชั่วคราว โดยมี 20 แต้มนำชลบุรีอยู่ 2 แต้ม ชลบุรี เอฟซี หลังจากบุรีรัมย์ได้คว้าชัยไปก่อนทำให้ตอนนี้พวกเขาร่วงลงมาอยู่อันดับ 2 โดยเกมต่อไปจะพบกับทางขอนแก่น ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์นี้หากพวกเขาชนะไปได้ก็จะทวงบัลลังก์คืนได้ทันทีหากแพ้อาจจะร่วงลงไปถึงอันดับ 3 ได้หากราชบุรีชนะได้ในเกมวันเสาร์นี้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พลาดโอกาสทำอันดับขึ้นไปที่ 2 หลังบุกไปพ่าย สุโขทัย เอฟซี 1-0 และมีโอกาสเสียตำแหน่งให้กับ เชียงราย และแบงค็อก ที่ตามมาติดๆอีกด้วย
 • กลางตาราง
  การท่าเรือ เอฟซี สดุดมา 3 เกมติดโดยเสมอทั้ง 3 เกมแต่ยังคงรั้งตำแหน่งกลางตารางอย่างเหนียวแน่น แต่สุโขทัยก็พร้อมแซงได้ทุกเมื่อเช่นกัน สุโขทัย เอฟซี  อันดับ 9 โดยผลงานล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะราชบุรีมาได้ 1-0 ทำให้อยู่อันดับ 9 ตามเดิมและไล่บี้การท่าเรืออันดับ 8 มาติดๆหากใครพลาดก็มีโอกาสเสียอันดับสูงมาก
 • โซนท้ายตาราง
  ลำพูน วอริเออร์
  หลังจากที่แพ้ บุรีรัมย์มา 0-2 ทำให้พวกเขากลายเป็นทีมเดียวที่ยังไม่ชนะใครเลย แถมคว้าเพียง 3 แต้มจาก 8 เกม ทำให้รั้งอันดับสุดท้ายแทนหนองบัวพิชญ หลังหนองบัวพิชญพึ่งคว้าชัยไปได้เป็นนัดแรกหลังจากเปิดบ้านเอาชนะ บีจี ปทุม 1-0 

ตารางไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกลีกล่าสุด

ติดตามผลบอลลีกอื่น :: เว็บผลบอล