ตราหมากรุก ฟอร์มร้อนแรง บุกตบ อัศวินสีส้ม คาบ้าน 4-2

ตราหมากรุก ฟอร์มร้อนแรง บุกตบ อัศวินสีส้ม คาบ้าน 4-2

      ผลบอลยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ ตราหมากรุก โครเอเชีย ทีมอันดับ 7 ของโลก บุกไปคว้าชัยเหนือ ทีมอันดับ 6 ของโลก อัศวินสีส้ม เนเธอร์แลนด์ ถึงถิ่น De Kuip ด้วยสกอร์ 4-2  โครเอเชีย ผ่านเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะรอผลการแข่งขันของคู่แข่งระหว่าง สเปน หรือ อิตาลี ที่จะทำการแข่งขันขึ้นในวันนี้

ผลบอลยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ ประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2566 ” อัศวินสีส้ม ” เนเธอร์แลนด์ ทีมอันดับ 6 ของโลก เปิดบ้าน De Kuip ต้อนรับมาเยือนของ ” ตราหมากรุก ” โครเอเชีย ทีมอันดับ 7 ของโลก 

เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรก ทั้งสองทีมผลัดกันบุกไปมาอย่างสูสี จนกระทั่งในนาที 34 เนเธอร์แลนด์ ออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะของ มัทส์ ไวเฟอร์ ผ่านบอลให้กับ ดอนเยลล์ มาเลน ซัดอย่างสวยงาม

หลังจากกระหน่ำโหมบุกอยู่นาน ในนาที 55 โครเอเชีย มาได้ลูกตีเสมอ 1-1 จากจังหวะโดนทำฟาวล์ในเขตโทษของ ลูก้า โมดริช และเป็นทาง อังเดร ครามาริช สังหารจบสกอร์คมกริบ

ตราหมากรุก ฟอร์มร้อนแรง บุกตบ อัศวินสีส้ม คาบ้าน 4-2

จนกระทั่งในนาที 72 โคตรเอเชีย สามารถพลิกสถานการณ์กลัยมาขึ้นนำ 2-1 ได้สำเร็จ จากจังหวะ ลูก้า อิวานูเซค เปิดบอลเข้าในกรอบเขตโทษและเป็นทาง มาริโอ ปาซาลิช ตั้งเท้ารอแปบอลเข้าประตูอย่างง่ายดาย

เกมดูเหมือนกำลังจะจบลงด้วยสกอร์ 2-1 ในนาที 90+6 เนเธอร์แลนด์ ฮึตไล่ตีเสมอ 2-2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ จากผู้เล่นตัวสำรองซูเปอร์ซับอย่าง นัว แลง ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษ 30 นาที 

ในนาที 98 โคตรเอเชีย ฟอร์มยังคงร้อนแรง โดยสามารถทำประตูขึ้นนำอีกครั้ง 3-2 จากจังหวะที่ ลูก้า โมดริช ไหลบอลให้กับ บรูโน่ เพ็ตโควิช ยิงไกลนอกกรอบเขตโทษตุงตาข่าย ในาที 116 โคตรเอเชีย มาได้ประตูปิดเกม 4-2 จากจังหวะจุดโทษของ ลูก้า โมดริช  

จบเกม เนเธอร์แลนด์ 2-4 โครเอเชีย รอพบผู้ชนะคู่ระหว่าง สเปน – อิตาลี 

ติดตาม :: ผลบอลสด

ติดตามข่าวผลบอล :: ผลบอลเลสเตอร์ เอาชนะ เวสแฮมต์