ผึ้งน้อย เบรนท์ฟอร์ดถูกตีรัง นกนางนวลไบร์ทตัน เยือนถิ่นบินโฉบคะแนนจบเกม 0-2

ผลบอลกระชับมิตร เบรนท์ฟอร์ด โดนตีรังจากการเปิดบ้านพบ ไบรท์ตัน บุกถล่มในช่วงท้ายเกมจบไปที่ 0-2 ซึ่งถือว่าเป็นการล้างตารอแก้มือของทางด้านทีมเยือนที่ประสบความสำเร็จ จากการที่พบกันก่อนหน้านั้นที่แพ้ให้กับเจ้าบ้านไปสามเกมรวด ถือเป็นการเปิดตัวรอบอุ่นเครื่องที่พอฟื้นกำลังใจให้กับนักเตะทีมเยือนได้ดี จากการที่ชนะทางด้านผึ้งน้อยขาดรอยไปถึงสองประตูในเกมนี้

ผลบอลกระชับมิตร ประจำวันที่ 27 พฤษภาคม 2566 ผึ้งน้อยเปิดบ้าน ที่สนาม Gtech Community Stadium รอบอุ่นเครื่องต้อนรับการมาเยือนของ ไบรท์ตัน เริ่มต้นเกมในช่วง 9 นาที ทีมเยือนจัดเกมรุกหนักจากการหาช่องทางของกองกลาง แอสซินโซ เปิดลูกผ่านช่องให้ จอร์หเบโดยิงแต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่ผ่านหน้าประตูไปเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น

ช่วงนาทีที่ 17 เจ้าบ้านกะรวมทีมบุกคืนจากการรุกไปหน้าประตูด้วยลูกยิงของวิซซ่าแต่ก็ถูกเซพไว้ได้อย่างน่าเสียดาย จากนั้นในนาทีที่ 18 หลังสตีลมือกาวฝั่งนกนางนวลเปิดลูกยาวเกือบถึงหน้าเจ้าถิ่น ลูกได้ลงพอดีที่เอลิกาได้รับบอลรอแตะลูกดูแล้วหน้าเลยจัดการซัดประตู ทำให้ได้ประตูแรกกับทีมได้มาเป็นที่สำเร็จ

เจ้าบ้านได้พยายามโถมหนักกะซัดประตูคืน แต่เป็นทางทีมเยือนที่ได้สกัดจนจบเกมในครึ่งแรก ทำให้ฝั่งเจ้าบ้านยังไม่สามารถตีคืนได้

ต่อมาในนาทีที่ 57 ฝั่งไบร์ทตันได้ทำการเล่นเชิงกับแดนกลางเจ้าบ้านอยู่สักพัก ก่อนปั่นหัวแดนกลางเจ้าถิ่นให้ชิงบอลหลุดมาได้ อัลซาเต้รอหาช่องมุมยิงก่อนที่จะส่งให้กับเจ้าหนูอาดิก้า ซึ่งก็ไม่รอช้าที่ใส่สุดเมื่อมีโอกาศละเป็นไปตามคาด ประตูที่สองของไบร์ทตันได้จากการยิงประตูจากอาดิก้า

ส่งผลให้ทีมเยือนนำไปที่ 0-2 หลังจากนั้นจนจบเกมทางเจ้าบ้านไม่อาจกู้คืนสกอร์ตีเสมอขึ้นมาได้จนจบเกม ส่งผลให้ฝั่งทีมเยือนชนะไปแบบหวานเฉียบด้วยในรอบการพบกระชับมิตรครั้งนี้