รอบชิงแชมป์ยูโรป้า ฟิออเรนติน่า เปิดบ้านพบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จบเกมขุนค้อนชนะ 1-2

ผลฟุตบอลยูโรป้า

ผลฟุตบอลยูโรป้า คอนเฟอเรนช์ 2022-23 เป็นนัดระหว่างเจ้าบ้าน ฟิออเรนติน่าเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เป็นการพบกันในศึกตัดสินที่เป็นที่น่าเสียดายสำหรับเจ้าบ้านที่แพ้คะแนนไปอย่างชิวเฉียด ไปที่ 1-2 ทำให้ทางขุนค้อน คว้าถ้วย ยูโรป้า ไปครองได้ในฤดูกาล

ผลฟุตบอลยูโรป้า รอบชิงแชมป์ ฟิออเรนติน่า เปิดบ้านพบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่สนาม อีเดน อารีนา วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2023 เวลา 02.00 น. เป็นศึกตัดสินรอบชิงแชมป์ยูโรป้า ทั้งสองทีมได้ใช้ทุกอย่างที่มีในเกมนี้เพื่อคว้าชัย แต่จนจบเกมผลออกมาทางด้าน ขุนค้อน ชนะไปได้อย่างชิวเฉียด 1-2 ทำให้ฝั่งทีมเยือนได้คว้าชัยได้ถ้วยยูโรป้า คอนเฟอเรนช์ 2022-23 ไปครอง

เปิดเกมมาช่วง ช่วง 9 นาทีแรก เจ้าบ้านเป็นฝั่งที่ได้ลุ้นประตูจากการ ยิงประตูของ โรลันโด้ มันดราโกร่า แต่ก็ทำได้แค่เฉียดเกือบเข้าเป้าทำให้ เสียโอกาศไปอย่างน่าเสียดาย จนถึงจังหวะบุกคืนของขุนค้อน ในนาทีที่ 13 จากการ ยิงนอกเขตโทษ ได้เรียบประตูออกไปอย่างน่าเสียดาย

นาที 45 ฟิออเรนติน่าโถมหนักได้จังหวะโขกประตูจาก อัลฟงส์ อเรโอล่า แต่ด้านมือกาวขุนค้อนปัดไปได้ ทำให้เกืดจังหวะที่สองจาก ลูก้า โยวิช โหม่งซ้ำเข้าประตูไป แต่กับเป็นที่น่าเสียดายจากจังหวะนั้นที่ผู้ตัดสินให้เป็นลูกล้ำหน้าไป ทำให้ในช่วงครึ่งแรกเสมอไปที่ 0-0

ช่วงครึ่งหลังนาทีที่ 57 ด้านเจ้าบ้านได้ลุ้นประตูอีกครั้งจากการยิงนอกแดนของ คริสเตียน คูอาเม่ แต่ก็ถูกเซพไปได้อย่างน่าสเสียดาย

ต่อมาในนาทีที่ 62 ขุนค้อนได้ลูกโทษจากการทำฟาวล์ของเจ้าบ้าน โดยส่ง ซาอิด เบนราห์มา เป็นคนยิงละเขาก็ทำได้จากการได้จุดโทษ ทำให้ทางทีมเยือนได้ประตูแรกขึ้นนำ 0-1

นาทีที่ 67 จากการนำของทีมเยือนทำให้ ฟิออเรนติน่า ฮึดสู้รุกคืน จากการยิงลูกเลียดขวาของ จาโคโม โบนาเวนตูรา ที่มุดเข้าไปถึงหน้าประตูทำให้ยิงได้สำเร็จทำให้ ฟิออเรนติน่า ตีเสมอ 1-1 ไปได้

ในช่วงสุดท้ายในนาทีที่ 90 ขุนค้อนย้ำประตูยิงไปอีกครั้ง จากจังหวะส่งบอลแดนกลางอย่าง ลูคัส ปาเกต้า ที่ส่งลูกประสานงานกับ จาร์รอด โบเวนส์ ไปให้ ปิเอโตร แตร์รัชเชียโน่ ซัดยิงเข้าประตูทำให้ เวสต์แฮม ได้ประตูนำฟิออเรนติน่าไป 1-2 จนจบเกมเจ้าบ้านยังทำคืนไม่ได้ทำให้ สุดท้ายทาง ขุนคอน เป็นฝ่ายคว้าถ้วยยูโรป้าไปครอง