นอร์เวย์(U19) เปิดบ้านซัดกันไฟคลุ พบกรีช(U19)ชนะ 5-4 ไปอย่างเดือด

ผลบอลเยาวชน

ผลบอลเยาวชน ยุโรปรุ่นไม่เกิน19ปี เจ้าบ้านนอร์เวย์ได้เฉือนฝั่งกรีชชนะไปอย่างหวุดหวิดด้วยคะแนนจบเกมที่ 5-4 เรียกได้ว่าแมตท์นี้ไม่มีใครยอมใครใส่กับเต็มที่ จนสนามไฟคลุ แต่สุดท้ายก็เป็นทางเจ้าบ้านที่สามารถเก็บชัยชนะในรอบแบ่งกลุ่มไปได้อย่างชิวเฉียด ทำให้ผลงานที่มาแรงในช่วงนี้นอร์เวย์ชนะไปได้ถึงสี่เกมติด ถือว่าฟอร์มดีไม่น้อยสำหรับเยาวชน

ผลบอลเยาวชน ยุโรปรุ่นไม่เกิน 19 ปี ประจำวันอังคารที่ 4 กรกฎาคม 2566 นอร์เวย์ (U19) เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน กรีช(U19) ที่สนามในเมือง ออสโล หากเทียบฟอร์มกันก่อนแข่งจะเห็นได้ว่าทางเจ้าบ้านยังดูเหนืออยู่มาก แต่พอลงสนามก็ทำให้รู้ว่าทางฝั่งทีมเยือนเองนั้นก็มีของแรงไม่แพ้กัน

เริ่มเกมเจ้าบ้านเครื่องติด เร่งไล่เก็บคะแนนจากทีมเยือน จนผลออกมาใน 5 นาทีแรกจากลูกโหม่งของ Roaldsoy ทำให้นอร์เวย์ขึ้นนำไป 1-0

ในนาทีที่ 14 จากการเร่งรีบทำประตูคืนของกรีชนั้น ได้ทำฟาวไปทำให้ฝั่งนอร์เวย์ได้ยิงจุดโทษ โดยส่งนิครัซ โอดีการ์ดไป และได้ประตูมาทำให้ต้นเกมนี้นอร์เวย์นำไป 2-0 ต่อมาหลังจากยิงได้ประตูที่สามก็ตามมาในนาทีที่ 18 จากการโหม่งของ อีริค ที่รับลูกโด่งได้อย่างสวย

นาทีที่ 35 กรีชกองหลังตกเจ้าบ้านลากบอลยาวมาถึงหน้าประตูแล้วซัดไปเต็มข้อ จากลูกยิงของ เฮนริค สก็กวอดฟ์ ทำให้สกอร์นำไปที่ 4-0 ต่อมาในนาทีที่ 43 ได้เกิดการแย่งหาช่องยิงหน้าบ้านกรีช ละก็เป็นกองหน้าเจ้าเดิมอย่าง นิครัซ โอดีการ์ด ยิงให้เป็นประตูที่สอง ทำให้ตอนนี้ นอร์เวย์นำโด่ง 5-0

ครึ่งหลังในนาทีที่ 50 ลูกแรกฝั่งทีมเยือนก็ได้ออกมาจากการเปลี่ยนนักเตะอย่าง Stefanos Tzimas เข้ามาช่วยอัพคะแนนให้เป็น 5-1

นาทีที่ 79 กรีชโถมบุกไปหน้าประตูเจ้าบ้านพลัดยิงไปสักระยะจนทางทางเจ้าบ้านปัดออกไปได้แต่กับเข้าไปที่ทาง ครสเตียนสตาโวพอต และยิงไปได้ทำให้ กรีชไล่ขึ้นมาเป็น 5-2 จากนั้นอีกหนึ่งนาทีประชันชิด นาทีที่ 80 ฝั่งกรีชได้เลี้ยงถึงหน้าประตูและ ส่งลูกให้กับดาวยิงอย่าง Stefanos Tzimas ซัดเข้าไปได้ ทำให้ ไล่จามเจ้าบ้านเป็น 5-3

นาทีที่ 90 กรีชได้ลูกเตะมุมได้เปิดไปทางหน้าประตูของทางนอร์เวย์ และในชั่วจังหวะ อเล็กเชีย คาโลคโลพอลได้ ช่วยเสริมจังหวะโหม่งเข้าประตูไป เป็นตามาติดเจ้า 5-4 จนจบเกมฝั่งทีมเยือนก็ไล่ตามสกอร์ไม่ทัน ทำให้ฝั่งนอร์เวย์ ชนะไปอย่างชิวเฉียดที่ 5-4 เก็บแต้มในรอบแบ่งกลุ่มไปได้