จิ้งจอกสยามจบเกมสุดท้ายในพรีเมียร์ลีกนี้ด้วยการเอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไป 2-1

ผลบอล จิ้งจอกสยาม

ผลบอล จิ้งจอกสยาม เสลเตอรื ซิตี้ ได้ทำผลงานส่งท้ายในพรีเมียร์ลีกด้วยการเอาชนะขุนค้อน เวสต์แฮม ไปด้วยสกอร์ 2-1 ซึ่งถือเป็นผลงานสุดท้ายที่ฝากไว้ให้แฟนๆได้ก่อนที่จะปิดฉากตกชั้นไป แม้จะแบ่งแต้มกับขุนค้อนไปได้แต่คงไม่ทันที่จะเก็บคะแนนไว้ให้อยู่ในช่วงลอยตัวไปได้ในฤดูกาลนี้

ผลบอลศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประจำวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2566 จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่สนาม King Power Stadium เป็นการวาดลวดลายครั้งสุดท้ายในพรีเมียร์ลีก ของจิ้งจอกสยามที่อำลาฤดูกาลนี้ไปที่ 2-1

ลูกแรกในเกมนี้เป็นของทางเจ้าบ้านจากการทำประตูของ ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ ในนาทีที่ 33 จากการส่งให้ เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ และส่งกลับในจังหวะหลบมุมก่อนที่ทาง ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ จะฉวยจังหวะยิงเลียบขวาเข้าไปได้ เป็นผลให้ เลสเตอร์ ซิตี้ นำไป 1-0 จากการที่บุกทำเกมอย่างหนัก

ผลบอล จิ้งจอกสยาม

ครึ่งหลังในนาทีที่ 61 เลสเตอร์ได้เปิดมุมยิงฟรีคลิกไปหน้าประตูของทางทีมเยือน เวสต์แฮม และทาง เว้าต์ แฟส ได้ชิงไหวพริบ โหม่งเข้าประตูไปได้ จนทำให้ทางเลสเตอร์ ขึ้นนำเป็นประตูที่สอง และยังเป็นลูกแรกที่ทาง เว้าต์ แฟส ได้ทำประตูให้กับทีม

ต่อมาในนาทีที่ 78 ปาโบล ฟอร์นัลส์ ได้ทำการเลี้ยงลูก หวังบุกยิงคืนให้กับทีม โดยเลี้ยงยาวไปถึงหน้าประตูฝั่งจิ้งจอกโดนประกบสาม แต่ได้ตัดสินใจยิงไกลผ่ากลางทางปราการหลังเจ้าบ้าน และก็ได้ไปเป็นประตูแรกของทางทีมเยือนที่ตีใข่แตกไปได้ หลังจบเกมไม่มีประตูเพิ่มและเป็นทางเจ้าบ้านที่ชนะไปอยู่ที่ 2-1 ซึ่งถือว่าเป็นการปิดฉากที่สวยงาม สำหรับการเล่นในพรีเมียร์ลีกครั้งสุดท้ายของพวกเขา